22 ก.ย. 2553

รีวิวหูฟังมอนสเตอร์บีททัวร์ (Monster Beats by Dr. Dre : Tour in-ear)


 ผมขอรีวิวแบบง่ายๆนะครับ เพราะผมก็ไม่ใช่พวกหูทอง  พอดีผมมีโอกาสได้ไปลองฟังและซื้อเจ้าตัวสายแดงนี้มา ในตอนแรกที่ซื้อมายังไม่ได้เบิร์น  ปรากฏว่าเสียงนักร้องและเสียงย่านความพี่สูงเหมือนจะไม่ค่อยออก ประมาณว่าโดนกลบ   เสียงโดยรวมฟังแล้วทุ้มๆ  เบสหนัก กลองหนักกระเทือนได้ใจ  กีตาร์ทำได้ดีมาก  แต่หลังจากเบิร์นไปประมาณ 100 ชั่วโมง  ปรากฏว่าเสียงดีขึ้น เบสมีตัวโน๊ตมากขึ้น เสียงย่านความถี่สูงดังมากขึ้น ไม่โดนกลบ  soundstage กว้าง ไม่อึดอัด  ผมทดลองเทียบกับตัว solo HD แล้ว เหมือนกันมาก เพียงแต่มันเป็น on ear โดยรวม เหมาะกับเพลงแนว เบสเยอะๆ พวก R&B Hiphop Rap Rock

ส่วนรูปร่างภายนอกนั้น ดูดีและไฮโซสุดๆ สายแข็งแรง ขั้วแจ๊คทำด้วยทอง 24k  สายแม้จะพันกันแต่ก็แก้ออกได้ง่าย ไม่เสียเวลา  กันเสียงภายนอกได้ดี  จุกหูฟังให้มาเยอะมากๆ หลายขนาด ไม่ว่าจะรูใหญ่เล็ก ใส่ได้แน่ๆ น้ำหนักของสายหูฟังจะหนัก ดังนั้นจะรู้สึกว่า ใส่แล้วไม่สบายบ้าง   

โดยส่วนตัวคิดว่าไม่เหมาะกับการใส่ออกกำลังกาย เพราะ เวลาวิ่ง เสียงเท้ากระทบพื้นจะกระเทือนอยู่ในหัว เหมือนเราเอามืออุดหู แล้วพูด หรือเดิน เพราะมันเป็น in-ear

ส่วนราคาเจ้าตัวนี้สูงพอสมควร มี 2 รุ่น คือรุ่นที่มีปุ่ม Control talk (ใช้กับ iPod หรือ iPhone) ราคา 7,590 บาท  ส่วนอีกรุ่นไม่มี Control talk ราคาประมาณ 6,900 บาท ก็ไปลองหาฟังกันได้  ผมไปซื้อมาจากร้าน Munkong Gadget พันทิพย์ งามวงวานศ์ บริการดีมากๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น